Lập kế hoạch, tổ chức và chỉ đạo thi công - Nguyễn Đình Thám; Nguyễn Ngọc Thanh (H. Nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật, 2004)
Để việc sử dụng vốn đầu tư vào các công trình có hiệu quả, những người làm công tác xây dựng không những phải luôn luôn đổi mới công nghệ sản xuất, chọn biện pháp thi công tiên tiến mà còn phải biết tổ chức sản xuất một cách khoa học. Quá trình sản xuất càng phức tạp thì tổ chức điều hành càng phải tinh vi chính xác. Muốn vậy người quản lý công việc ngoài kinh nghiệm tích lũy không những phải nắm vững những quy trình quy phạm cũng như những pháp lệnh của nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng mà còn cần thông hiểu kiến thức khoa học về chuyên ngành tổ chức xây dựng. Nhằm đáp ứng nhu cầu về tài liệu tham khảo, nhóm tác giả: TS. Nguyễn Đình Thám (Chủ biên) - ThS. Nguyễn Ngọc Thanh đã biên soạn bộ sách TỔ CHỨC XÂY DỰNG. Sách gồm hai tập, tập 1 chuyên về lập kế hoạch, tổ chức và điều hành sản xuất. Tập hai chuyên về thiết kế và tổ chức mặt bằng thi công. Sách có thể được dùng làm tài liệu giảng dạy môn học Tổ chức thi công ở cấp đại học và cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật và kỹ sư xây dựng.
Keywords: Kỹ thuật công trình xây dựng