Cơ học đất Tập 1 - Nguyễn Văn thơ; Nguyễn Ngọc Phúc; Trần Minh Lợi; Đinh Văn Thức; Phạm Hữu Phước (H. Nhà xuất bản xây dựng, 2013)
Công trình xây dựng thường lấy đất làm nền (cầu, nhà...), làm vật liệu xây dựng (nền đường đắp, đê đập, công trình san lấp...) và làm môi trường xây dựng (công trình ngầm: hầm giao thông, cống thoát nước dưới mặt đường...). Do các công trình xây dựng đều lấy đất làm đối tượng sử dụng, vì vậy, khi xây dựng công trình liên quan đến đất và các công trình hoặc bộ phận công trình làm việc tương tác với đất, chúng ta cần phải hiểu rõ về đất. Nếu không hiểu rõ về đất thì sẽ xảy ra những sự cố khi thi công và sử dụng công trình, có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng. Tập 1 cuốn sách "Cơ học đất" gồm các nội dung sau: - Chương 1: Quá trình hình thành đất và các tính chất của đất. - Chương 2: Tính chất cơ học của đất. - Chương 3: Ứng suất trong đất. - Chương 4: Lún của nền đất.
Keywords: Kỹ thuật công trình xây dựng