Máy Xây Dựng - Lê Văn Kiểm (Xây dựng, 2012)
Cuốn sách này được trình bày dựa trên kiến thức cơ sở mà sinh viên đã được học trong những năm học đầu của các trường đại học, đồng thời là phần tiên quyết để sinh viên có thể tiếp thu các môn kỹ thuật tiếp sau như "Kỹ thuật thi công" và "Tổ chức thi công" của chương trình đào tạo.