Giáo trình cơ học lý thuyết - Nguyễn Văn Khiêm; Vũ Duy Linh (H. Nhà xuất bản xây dựng, 2014)
Cơ học lý thuyết là môn cơ sở quan trọng của ngành Cơ khí và Xây dựng là tiền đề để học tốt cho các môn khác như Nguyên lý - chi tiết máy, Sức bền vật liệu, ... Ngoài tiếp thu lý thuyết sinh viên còn biết vận dụng để giải các bài tập vốn rất phong phú và đa dạng. Tài liệu gồm 2 phần: Phần I: Cơ học lý thuyết Phần II: Hướng dẫn bài tập cơ học lý thuyết
Keywords: Kỹ thuật công trình xây dựng