Thiết kế và khai thác đường ô tô đường thành phố theo quan điểm an toàn giao thông - Nguyễn Xuân Vinh (H. Xây dựng, 2010)
Nội dung sách gồm 9 chương. Chương 1. Thiết lập chế độ xe chạy từ khả năng cảm thụ của người lái xe về điều kiện đường và điều kiện thiên nhiên Chương 2. Khảo sát nguyên nhân và phân tích các tai nạn giao thông đường bộ Chương 3. Khảo sát các điều kiện về đường - Ảnh hưởng của các yếu tố bình đồ tuyến đến an toàn xe chạy Chương 4. Khảo sát các điều kiện về đường - Ảnh hưởng của các yếu tố trắc dọc và trắc ngang đến an toàn xe chạy Chương 5. Khảo sát các điều kiện về đường - độ nhám mặt đường và ảnh hưởng của sự thay đổi đọ bám giữa bánh xe với mặt đường đến an toàn xe chạy Chương 6.Khảo sát các điều kiện về thiên nhiên - Ảnh hưởng của các nhân tố thiên nhiên đén an toàn xe chạy Chương 7. Khảo sát các phương tiện giao thông ô tô đến an toàn xe chạy Chương 8. Các phương pháp đánh giá mức độ thuận lợi và an toàn giao thông trong thiết kế, khai thác đường ô tô và đường thành phố Chương 9. Phương pháp thiết kế đường ô tô, đường thành phố theo quan điểm an toàn xe chạy
Keywords: Kỹ thuật công trình xây dựng