Vùng đất Nam bộ Tập IV Từ đầu thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX - Nguyễn Quang Ngọc; Đặng Ngọc Hà; Vũ Đường luân (H. Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Vùng đất Nam Bộ tập IV bao gồm 9 chương, nội dung được trình bày trong 3 phần. - Khai phá đất đai, xác lập và bảo vệ chủ quyền Đàng Trong từ đầu thế kỷ XVII đến cuối thế kỷ XVIII - Mở rộng các hình thức khai hoang xây dựng nền hành chính Việt Nam thông nhất từ đầu thế kỷ XIX cho đến năm 1862 - thành tựu và hệ quả của công cuộc khai phá đất đai, xác lập chủ quyền Việt Nam trên vùng đất Nam Bộ thế kỷ XVII-XIX.
Keywords: Kinh tế chính trị