Phối cảnh lý thuyết và thực hành - Cổ Văn Hậu (Nhà xuất bản xây dựng, 2002)
Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tin học và máy tính là một công cụ phụ vụ cho kiến trúc rất nhiều. Với phương tiện này, chúng ta có nhưng bảng phối cảnh màu đẹp và hoàn chỉnh. Tất nhiên phải có điều kiện(máy vi tính, máy in màu,..) và sự đầu tư kiến thức lâu dài. Điều kiện này không phải mỗi ai cũng có thể có, hơn nữa phối cảnh bằng tiện vi tính có vẻ máy móc và thiếu tính mềm mại trong kiến trúc. Phối cảnh vẽ tay nói lên được cái "thần" không chỉ như một bức tranh nghệ thuật mà còn diễn tả được tinh thần của một kiến trúc sư là người nghễ sĩ