Kiến trúc nhà công cộng : Giáo trình đào tạo kiến trúc sư - Nguyễn Đức Thiềm (Nhà xuất bản xây dựng, 2016)
Cuốn sách KIẾN TRÚC NHÀ CÔNG CỘNG cung cấp cho sinh viên kiến trúc những kiến thức bắt đầu chuyên sâu về loại hình kiến trúc nhà công cộng, từ đặc điểm loại hình, lược sử quá trình phát triển, phân loại... các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế chung đến từng loại công trình phổ thông cụ thể kèm vài ví dụ tốt để minh họa, cùng các triển vọng và xu hướng phát triển của chúng trong tương lai. Qua môn học, sinh viên không chỉ được mở rộng kiến thức về lí thuyết kiến trúc mà còn được thấy rõ hơn mối quan hệ giữa tiến bộ kĩ thuật và khoa học với kiến trúc và đời sống xã hội, có đủ kiến thức và phương pháp luận để thực hiện những bài tập lớn thực hành, và các đồ án môn học của năm thứ hai và thứ ba.