Hóa đại cương - Nguyễn Đình Soa (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2017)
ách được biên soạn đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi từ hệ thống đào tạo niên chế sang học chế tín chỉ đang được áp dụng tại trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TPHCM và một số trường ĐH khác.Nội dung gồm có: Chương 1: Những khái niệm và định luật cơ sở hóa học; Chương 2: Cấu tạo nguyên tử; Chương 3: Định luật tuần hoàn, hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học và cấu tạo nguyên tử; Chương 4: Liên kết hóa học và cấu tạo phân tử; Chương 5: Trạng thái tập hợp của các chất; Chương 6: Hiệu ứng nhiệt của các quá trình hóa học; Chương 7: Thế đẳng áp và chiều của các quá trình hóa học; Chương 8:Cân bằng hóa học và mức độ diễn ra của các quá trình hóa học; Chương 9: Cân bằng pha; Chương 10: Tốc độ và cơ chế phản ứng hóa học; Chương 11: Dung dịch lỏng; Chương 12: Dung dịch điện li; Chương 13: Cân bằng ion của axit - baz; Chương 14: Cân bằng ion của chất điện li khó tan; Chương 15: Phản ứng trao đổi ion và cân bằng thủy phân, cân bằng trung hòa; Chương 16 Điện hóa học.