Phóng sự báo chí lý thuyết kỹ năng và kinh nghiệm - Nguyễn Quang Hòa (Thông tin và Truyền thông, 2015)
Cuốn sách này ngoài cung cấp nhũng kiến thức cơ bản về thể loại Phóng Sự Báo Chí như: Hoàn cảnh lịch sử ra đời và phát triển của phóng sự, các dạng phóng sự, các quan niệm khác nhau về thể loại phóng sự cũng như các đặc điểm của thể loại này; những tố chất cần có của người viết; sách còn dành nhiều trang đề cập tới cách vượt qua những khó khăn khi tác nghiệp trong thực tế và cách thể hiện để bài viết sinh động, cuốn hút; cả những vấp váp của tác giả và những đồng nghiệp để bạn đọc tham khảo, sau này tránh lặp lại.