Một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ báo chí, xuất bản : Tài liệu bồi dưỡng chức danh biên tập viên phóng viên - Nguyễn Thị Trường Giang; Dương Xuân Sơn (Nxb. Thông tin và truyền thông, 2011)
Bộ tài liệu nhằm chuẩn hóa, cụ thể hóa các kiến thức, kỹ năng quản lý về báo chí xuất bản thành chương trình, giáo trình, bài giảng. Lấy đó làm tài liệu nền tảng cho việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý về báo chí, góp phần xây dựng đội ngũ nâng cao nâng lực quản lý nhà nước về báo chí