Tác phẩm đăng báo 1937 - Phan Khôi; Lại Nguyên Ân (H. Nhà xuất bản trị thức, 2017)
Hoạt động báo chí của Phan Khôi trong năm 1937 gắn với hai tờ báo: tờ Sông Hương ở Huế và tờ Đông Dương tạp chí ở Hà Nội. Ông tiếp tục xuất bản tuần báo Sông Hương thêm 11 số nữa, sau đó tạm ngừng rồi bán lại giấy phép cho nhóm cộng sản Phan Đăng Lưu, Nguyễn Cửu Thạnh. Sau khi trở về quê Quảng Nam ít lâu, ông cùng người vợ trẻ sống ở Huế (chưa rõ các mốc thời gian) rồi sau đó vào Sài Gòn, dạy học tại trường tư thục Chấn Thanh. 1/ Sang năm 1937, tuần báo Sông Hương chỉ còn 8 trang mỗi kỳ; trong số các mục đã mở từ khi báo mới ra, nhiều mục nhưQuốc văn nghiên cứu, Chương Dân thi thoại, Ngự sử đàn văn, Sử liệu từng mảnh vụn,... đã không còn được tiếp tục, chỉ còn mục Lý luận của tôi, Hán văn độc tu (ngừng lại từ số 26), nhưng lại có những mục mới, giống như những tác phẩm đăng đều kỳ, như hồi ức Đi học đi thi, hoặc chùm giai thoại Những chuyện oái oăm (còn có tên Độc Tại Lâu bút ký).
Keywords: Quan hệ công chúng