Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại - Nguyễn Thành Lợi (Thông tin và Truyền thông, 2014)
Cuốn sách giới thiệu những nét khái quát nhất về những vấn đề đang được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới nhiều năm, nhiều thập kỷ qua như truyền thông xã hội, các lý thuyết truyền thông, hội tụ truyền thông, tòa soạn hội tụ, đồng thời trình bày đặc điểm và những kỹ năng cần thiết đối với "nhà báo đa năng" trong môi trường hội tụ truyền thông.