Tài liệu tham khảo phục vụ công tác tập huấn tuyên truyền về biển đảo - Nguyễn Bá Diến (Thông tin và truyền thông, 2013)
Nội dung quyển sách gồm 11 chuyên đề về Biển Đông với các nội dung như các điều kiện tự nhiên, vai trò đối với Việt Nam; tình hình Biển Đông và những tranh chấp hiện nay giữa các nước; các cơ sở pháp lý và lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực biển này; các chủ trương, chính sách của nhà nước ta để giải quyết tranh chấp; Luật và các điều ước quốc tế trong việc quản lý và bảo vệ tài nguyên biển... Ngoài ra, cuốn sách còn có phần phụ lục đăng Luật Biển Việt Nam năm 2012 để bạn đọc tiện theo dõi, tham khảo.