Giáo trình Chính trị học đại cương - Nguyễn Văn Vĩnh; Lê Văn Đính (H. Giáo dục Việt Nam, 2015)
Sách trình bày về đối tượng, phương pháp nghiên cứu, chức năng và vị trí của chính trị học. Các khái lược lịch sử tư tưởng chính trị trước chủ nghĩa Mác ở phương Tây và Phương Đông (Trung Quốc và Việt Nam). Các tư tưởng về chính trị Mác- Lênin và Hồ Chí Minh. Quyền lực chính trị, chính trị với sự phát triển xã hội, truyền thông đại chúng và các xu hướng vận động của nền chính trị thế giới đương đại.
Keywords: Khoa học cơ bản