Nghĩa học Việt ngữ - Nguyễn Thiện Giáp (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Sách đặt ngữ nghãi học vào phạm vi của ngôn ngữ học và khảo sát theo cách của Bộ môn Ngôn ngữ học nghiên cứu ý nghĩa. Trong hệ thống tiếng Việt có năm cấp độ: Âm vị học, Từ vựng học, Cú pháp học, Ngữ nghĩa học và Biểu trưng học. Trong khi Âm vị học, Từ vựng học, Cú pháp học nghiên cứu cấu trúc của những khả năng biểu hiện thì Ngữ nghĩa học và Biểu trưng học nghiên cứu những ý nghĩa có thể được biểu hiện.