Cơ sở vật lý Tập 6 Cơ học - Quang học và vật lí lượng tử - Halliday, David; Resnick, Robert; Walker, Jearl; Phan Văn Thích; Hoàng Hữu Thư; Phạm Văn Thiều (H. Giáo dục Việt Nam, 2016)
Cuốn sách thuộc bộ sách Cơ sở vật lí (Fundamentals of physics) do tập thể tác giả David Halliday , Robert Resnick , Jearl Walker thực hiện. Nội dung của tập 6 là phần quang học và vật lí lượng tử bao gồm: Quang hình học, giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ, lý thuyết tương đối, cùng với nhiều phần mở rộng như: vật lí lượng tử, nguyên tử, sự dẫn điện trong chất rắn, vật lí hạt nhân, năng lượng hạt nhân, Quark, Leptôn, và Big Bang
Keywords: Khoa học cơ bản