Làng báo Sài Gòn 1916 - 1930 = The birth of Vietnamese political journalism: Sai Gon, 1916 - 1930 - Peycam, Philippe M.F. (Trẻ, 2015)
Làng Báo Sài Gòn 1916-1930 tái hiện một thời kỳ làm báo sôi nổi của trí thức Sài Gòn và Việt Nam, với những tờ báo có số phận chỉ vài tháng hay vài số báo, thậm chí một số báo duy nhất, trong bối cảnh bi thương mà hào hùng của một dân tộc bị mất nước nhưng quyết không cam chịu làm nô lệ. Cuốn sách là một biên niên sử báo chí thực sự công phu, hấp dẫn.