Ngữ pháp Việt Nam - Diệp Quang Ban (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Trình bày những vấn đề cơ bản về cấu trúc cú pháp của câu, nghĩa trong câu dẫn nhập việc nghiên cứu nghĩa trong câu, nghĩa không được diễn đạt bằng từ ngữ, câu ghép, cụm từ, từ loại và cấu tạo từ tiếng Việt.