MBA trong tầm tay tâm lý học dành cho lãnh đạo = The portable MBA Psychology for leaders : Quản lý hiệu quả hơn nhờ cách thức tạo ra động lực, xung đột và quyền lực - Tjosvold, Dean; Tjosvold, Mary M.; Thanh Hằng; Cam Thảo (TP. Hồ Chí Minh Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Việc lãnh đạo và thảo luận lãnh đạo về thuật lãnh đạo là một phần trong di sản con người của chúng ta. Nhưng việc nghiên cứu thực nghiệm về lãnh đạo chỉ bắt đầu cách đây vài thập kỷ. Còn việc nghiên cứu tâm lý về hành vi quản lý và tổ chức đã được thực hiện trên diện rộng của các trường quản trị kinh doanh từ đầu thập niên 60. Như vậy, chúng ta chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình phát triển tầm hiểu biết về tâm lý của các cá nhân, các mối quan hệ và các tổ chức đầy phức tạp để hiểu về thuật lãnh đạo. Chúng ta may mắn khi có thể tận dụng được lĩnh vực tâm lý học cũng như nghiên cứu về thuật lãnh đạo. Hơn một thế kỹ qua, hàng ngàn chuyên gia tâm lý đã miệt mài nghiên cứu để phát triển các lý thuyết vững chắc, đồng thời tiến hành nghiên cứu thực nghiệm nhằm kiểm chứng và mở rộng những lý thuyết này.
Lần đầu tiên xuất bản tại Việt Nam
Keywords: Quản trị kinh doanh