Từng bước khám phá an ninh mạng hack internet OS và bảo mật 2 - Vũ Đình Cường; Phương Lan (H. Lao động - xã hội, 2008)
Tập 1 và Tập 2 mang tên "Hack Internet - OS và bảo mật" giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về Internet, hệ điều hành và áp dụng những phương pháp bảo mật trên các trạm làm việc. Xây dựng các quy tắc tìm kiếm từ đơn giản đến nâng cao. Từ những quy tắc này bạn đọc có thể hiểu được cách làm việc của Hacker khi họ thu thập các thông tin về hệ thống mục tiêu. Cũng trên nền tảng này, tập 1 và tập 2 còn giới thiệu đến bạn đọc phương pháp tấn công SQL Injection và cách phòng chống, qua đó giúp bạn đọc nắm bắt được phương pháp phòng chống và tự bảo vệ hiệu quả. Trên cơ sở thu thập thông tin mục tiêu, "Hack Internet - OS và bảo mật" còn giới thiệu đến bạn đọc cách sử dụng một số công cụ quét mục tiêu như NMAP, công cụ đăng nhập nặc danh vào Web Server như FTP, từ đó bạn đọc có thể tự kiểm tra và nhận biết được hệ thống của mình còn thiếu những gì và còn có những lỗ hổng bảo mật nào.
Keywords: Công nghệ thông tin