Hướng dẫn thực hành kỹ thuật khai triển gò - hàn - Trần Văn Niên (Khoa học và Kỹ thuật, 2010)
Nội dung tài liệu trình bày các kỹ thuật hàn hơi, hàn hồ quang, các phương pháp hàn mới ở Việt Nam như hàn quang ngầm, hàn điện cực Wolfram-khí trơ, hàn hồ quang khí bảo vệ, hàn hồ quang lõi trợ dung, hàn điện xỉ, hàn điện khí, cắt bằng hồ quang-plasma, kim loại học mối hàn và các phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng hàn. Kỹ thuật khai triển hình gò, các phương pháp gò cơ bản và vấn đề an toàn bảo hộ lao động trong kỹ thuật gò, hàn