Sổ tay HTML & JavaScript - Nguyễn Trường Sinh (Lao động Xã hội, 2006)
JavaScript là ngôn ngữ mã kịch bản đơn giản, dựa trên đối tượng, có thể được nhúng trong trang HTML. Phần này khởi đầu với những vấn đề chủ yếu của ngôn ngữ JavaScript, tiếp theo là tài liệu về JavaScript phía người dùng (sử dụng trong trình duyệt Web). Phần cuối là tham chiếu nhanh về những API JavaScript chủ yếu và API phía người dùng.