Địa chất kỹ thuật ứng dụng - Trần Thanh Giám (Xây dựng, 2017)
Nội dung tài liệu trình bày gọn và chi tiết những ứng dụng của địa kỹ thuật vào trong công trình xây dựng được dặt trên lớp vỏ ngoià cùng của trái đất. Lo[pứ vỏ này được cấu tạo bỏi nhiều loại đất đá khác nhau về thành phần vật chất, trạng thái phân bố và tính chất cơ và tính chất cơ- vật lý và cách sắp xếp chúng trong tự nhiên có ảnh hưởng lớn đến kết cấu, tính năng xây dựng công trình,liên quan đến giải pháp thiết kế, phương pháp thi công công trình xây dựng.