Nhập môn kỹ thuật hàng không - Vũ Quốc Huy (Tủ sách ngành Cơ khí Động lực, 2023)
Nội dung tài liệu gồm: Giới thiệu về lịch sử ngành hàng không, công nghệ và xu hướng phát triển của máy bay thương mại; Các lý thuyết cơ bản về khí động lực học, lý thuyết bay và lý thuyết ổn định của máy bay; Trình bày về các thành phần kết cấu chính của máy bay; Giới thiệu về các loại vật liệu chính sử dụng trên máy bay và xu hướng phát triển của vật liệu; Các hệ thống chính trên máy bay bao gồm hệ thống thủy lực, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện, điện tử và hệ thống điều khiển; Động cơ tuabin khí hàng không, cấu tạo và nguyên lý làm việc cơ bản; Khái quát về thiết kế chế tạo máy bay, tổ chức khai thác và điều hành bay, bảo dưỡng và sửa chữa máy bay.