Giáo trình máy bay trực thăng - Nguyễn Thế Mịch (Bách Khoa Hà Nội, 2009)
Nội dung tài liệu bao gồm: Nguyên lý của MBTT; Các đặc điểm cơ bản của CCM; CCM làm việc ở chế độ chảy bao dọc trục; CCM làm việc ở chế độ chảy bao nghiêng; Các chế độ bay thẳng đứng của MBTT; Sự bay ngang (Bay bằng) của MBTT; Bay lên theo quỹ đạo nghiêng; Bay xuống theo quỹ đạo nghiêng; MBTT bay ở chế độ tự quay của CCM; Cất cánh và hạ cánh; Sự cân bằng, tính ổn định và tính điều khiển của MBTT; Sự rung động của MBTT.