Ô tô điện và ô tô tự lái (BEV, HEV, FCEV, CAEV) Kết cấu, Công nghệ, Thiết kế, Bảo trì, tái chế - Phạm Xuân Mai (Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Ô tô điện đóng góp quan trọng vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu khí thải carbon, ô nhiễm không khí, tiếng ồn và biến đổi khí hậu toàn cầu. Ô tô tự lái thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ tự động hóa, sử dụng các hệ thống cảm biến, học máy và thuật toán phức tạp để nhận diện môi trường, tương tác với hệ thống giao thông một cách thông minh, mang tiện ích, an toàn giao thông và tăng cường hiệu quả trong di chuyển, đồng thời mở ra giao thông kết nối trong lĩnh vực dịch vụ và vận tải.