Sâm Việt Nam và một số cây thuốc họ nhân sâm : Sách chuyên khảo - Nguyễn Thượng Dong; Trần Công Luận; Nguyễn Thị Thu Hương (H. Khoa học Kỹ thuật, 2007)
Nhân sâm đã được biết đến hàng trăm năm nay với tác dụng hồi phục sự suy giảm chức năng, đưa mọi hoạt động của cơ thể trở lại bình thường, mà y học cổ truyền gọi là "hồi dương". Nhân sâm còn có các tác dụng đại bổ nguyên khí, phục mạch, cố thoát, sinh tân, an thần, bổ tỳ, ích phế. Sách Bản kinh của Trung Quốc còn ghi nhân sâm chủ bổ ngũ tạng, chỉ kinh quý, trừ tà khí, minh mục, khai tâm, ích trí.
Keywords: Dược học