Kỹ năng giao tiếp - Trịnh Xuân Dũng (Văn hóa - Thông tin, 2004)
Giao tiếp là nhu cầu không thể thiếu được của mỗi con người. Đặc biệt trong hoạt động thương mại, du lịch và ngoại giao. Nội dung tài liệu nhằm cung cấp một số kiến thức cơ bản nhất, phổ biến nhất về giao tiếp ững xử trong cuộc sống và trong hoạt động kinh doanh du lịch, bao gồm 5 chương: Một số vấn đề cơ bản về hoạt động giao tiếp; Nghệ thuật giao tiếp ững xử; Một số nghi thức giao tiếp ứng xử; Quy trình tổ chức tiếp xúc; Tập quán giao tiếp tiêu biểu trên thế giới.