Động đất và các biện pháp phòng tránh - Nguyễn Chí Trung (Xây dựng, 2023)
Nội dung sách nhằm phổ biến kiến thức khoa học cho tất cả các đối tượng trong phạm vi cuốn sách này, tác giả không đi sâu vào khoa học địa chấn và thiết kế phòng chống động đất mà chỉ giới thiệu đôi nét cơ bản về nguyên nhân hình thành động đất, phân bố động đất trên thế giới và khái quát chung về một số các biện pháp phòng chống động đất được các nước trên thế giới đã và đang áp dụng.