Tín ngưỡng Thành hoàng Việt Nam - Nguyễn Duy Hinh (Khoa học Xã hội, 2022)
Tín ngưỡng Thành hoàng là một tín ngưỡng phổ biến cả nước từ Bắc chí Nam tận thuở xa xưa nào đó cho đến năm 1945 thì bị lãng quên. Gần đây, hội làng lại trỗi dậy sôi nổi náo động làng quê và theo đó tín ngưỡng Thành hoàng gắn bó với ngôi đình.