Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính (Văn học, 2022)
Mỗi nước có một phong tục riêng. Phong tục ấy kỳ thủy hoặc bởi tự một vài người rồi bắt chước nhau thành thói quen. Hoặc bởi ở phong thổ và cách chính trị, cách giáo dục trong nước mà thành ra. Hoặc bởi phong trào ở ngoài tràn vào rồi mà dần dần tiêm nhiễm thành tục.