Địa lý hành chính và tập quán của người Việt cùng 2 di cảo chưa từng công bố - Nguyễn Văn Huyên (Hội Nhà văn, 2023)
Tiếp nối những quan tâm sâu rộng về phong tục, tập quán của người Việt, Nguyễn Văn Huyên đã lựa chọn hướng tiếp cận có tính chất bước ngoặt trong sự nghiệp học thuật của ông: địa lý hành chính và thiết chế của nó trong công việc định hình nên đặc thù của một cộng đồng cư dân.