Nghệ thuật ẩm thực truyền thống Việt Nam - Nguyễn Văn Mạnh (Khoa học Xã hội, 2021)
Ăn uống là chuyện muôn thuở của con người, và "ăn để mà sống", để sinh tồn thì không có gì để bàn cải. Nhưng đói mà khồng ăn, khát mà không uống, "Ăn xem nồi, ngồi xem hướng" lại là điểu làm chúng ta không khỏi suy tư.