Chim chóc chưa bao giờ ngốc = The Genius of birds: Giãi mã bộ não thiên tài của loài chim - Ackerman, Jennifer (Thế giới, 2021)
Quyển sách "Chim Chóc Chưa Bao Giờ Ngốc" nói về não chim có lẽ nhỏ, nhưng rõ ràng là "có võ". Thật ra, ít có loài nào khác vừa có vẻ cẩn trọng lại vừa hoạt bát và tài năng và được trời phú cho nghị lực bền bỉ đến thế... Chim chóc đã tồn tại trong hơn 100 triệu năm. Chúng là một trong những câu chuyện thành công vĩ đại nhất của tự nhiên, phát minh ra những chiến lược sinh tồn mới, kiểu khôn khéo đặc trưng của riêng chúng mà, ít nhất ở một số khía cạnh, dường như vượt xa sự khôn khéo của loài người.