Tâm lý học tiến hóa : Minh họa sinh động bằng tranh - Evans, Dylan (Dẫn nhập ngắn về khoa học, 2023)
Cuốn sách này là một tác phẩm nghiên cứu đặc biệt và thuyết phục của Dylan Evans và Oscar Zarate, mở ra cho độc giả một cách nhìn sâu sắc về lịch sử của ý thức. Ý thức của nhân loại đã trải qua những thay đổi như thế nào từ thời đại của tổ tiên chúng ta? Nếu ý thức con người được hình thành từ những gen kéo dài hàng nghìn năm, vì sao chúng ta có thể đạt được sự hợp tác và hiểu biết nhau đến như vậy? Liệu có thể giải thích sự khác biệt về tâm lý giữa nam và nữ dưới góc nhìn của tiến hóa? "Tâm lý học tiến hóa" sẽ đưa ra những câu trả lời mới cho những câu hỏi cơ bản này, cùng với nhiều vấn đề khác