Những vấn đề lý luận cơ bản về quan hệ pháp luật : Sách chuyên khảo - Lê Vương Long (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2013)
Trong khoa học pháp lý, khái niệm quan hệ pháp luật là một trong những khái niệm cơ bản thuộc phạm vi nghiên cứu của khoa học lý luận chung về Nhà nước và pháp luật và được xem xét một cách cụ thể hơn trong các môn khoa học pháp lý chuyên ngành