Tính hợp pháp và tính hợp lý của quyết định hành chính : Sách chuyên khảo - Bùi Thị Đào (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2015)
Để thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước, các cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức có thẩm quyền thường xuyên ban hành các quyết định hành chính. Chất lượng quyết định hành chính được đánh giá ở hai khía cạnh: hợp pháp và hợp lý.