Triết học Mác-Lênin Bài giảng dùng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội - Trần Việt Thắng; Đinh Thanh Xuân; Hoàng Thị Hạnh; Hoàng Thu Hương; Lê Văn Kiện; Vũ Thị Mai Lương (Bách khoa Hà Nội, 2003)
Trình bày vấn đề cơ bản của triết học và vai trò của triết học trong đời sống xã hội; chủ nghĩa duy vật biện chứng; chủ nghĩa duy vật lịch sử