Kỹ thuật siêu âm ứng dụng trong công nghiệp - y tế - quân sự - Đinh Công Mễ; Trần Nhật Trường (H. Bách khoa Hà Nội, 2023)
Trình bày kiến thức về cơ sở vật lý của dao động siêu âm; các nguồn phát và thu sóng siêu âm trong tự nhiên và trong kỹ thuật; máy phát siêu âm; gia công vật liệu bằng siêu âm; làm sạch bằng siêu âm; hàn siêu âm; ứng dụng siêu âm trong đúc - luyện kim - cán - kéo sợi; kiểm tra khuyết tật bằng siêu âm; siêu âm trong y tế; truyền âm và siêu âm dưới nước, ứng dụng trong thông tin liên lạc, quân sự, khoa học và dân sự
Keywords: Kỹ thuật Hình ảnh Y học