Đô thị Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh: Khảo cổ học và bảo tồn di sản - Nguyễn Thị Hậu (Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Khái quát về khảo cổ học vùng đất và sự hình thành, phát triển đô thị Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh; hệ thống di tích khảo cổ học đô thị điển hình ở Thành phố. Phân tích những giá trị của di sản, thực trạng, quan điểm, công cụ và định hướng bảo tồn di sản văn hoá đô thị Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh