Tộc người và văn hóa Việt Nam - Ngô Đức Thịnh (H. Tri Thức, 2025)
Cuốn sách viết về văn hóa tộc người, chủ yếu là các dân tộc thiểu số. Chủ yếu về văn hóa tộc người thể hiện trên ba cấp độ; văn hóa nhóm ngôn ngữ - tộc người, văn hóa tộc người và văn hóa nhóm địa phương của tộc người, phác họa bức tranh chung về diện mạo và nguồn gốc các tộc người, về một số tộc người và nhóm tộc người cụ thể, như Tày, Nùng, Thái, Khơ-me, Mảng, Thu Lao, Pa Dí, đi sâu giới thiệu về một số hiện tượng văn hóa cụ thể, như trang phục, ăn uống, táng thức, văn hóa dân gian, nhạc khí, văn hóa và du lịch dân tộc
Keywords: Quản trị DV Du lịch và Lữ hành