Các siêu cường AI : Trung Quốc, Thung lũng silicon và trật tự thế giới mới - Lee, Kai Fu (Trẻ, 2023)
Cuốn sách phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo giữa Mỹ (đại diện là Thung lũng Silicon) và Trung Quốc, làm rõ cách hai cường quốc phát triển AI theo hai hướng khác nhau: Mỹ mạnh về nghiên cứu nền tảng, còn Trung Quốc vượt trội trong ứng dụng thực tiễn nhờ dữ liệu lớn và tốc độ triển khai nhanh. Tác giả cũng đồng thời cảnh báo về nguy cơ mất việc làm hàng loạt, bất bình đẳng xã hội, và kêu gọi phát triển AI theo hướng nhân văn, có đạo đức.