Tam quốc diễn nghĩa liên hoàn hoạ : Truyện tranh - La Quán Trung (Văn học, 2016)
Tập "Sao sa gò Ngũ Thượng" kể về việc Gia Cát thừa tướng vì lao tâm, lao lực quá độ mà phát bệnh rồi mất ở Kỳ Sơn. Sau khi Khổng Minh chết, quân Thục rút về Hán Trung, Ngụy Diên làm phản, đốt đường sàn, dẫn quân chặn đường về