Hội hoạ Việt Nam hiện đại thuở ban đầu = Early modern Vietnamese painting - Hữu Ngọc (Tham khảo biên dịch văn hoá Việt Nam, 2004)
Giới thiệu về nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam. So sánh điểm khác biệt chính giữa hội hoạ hiện đại và truyền thống. Một số hoạ sĩ tiêu biểu của Việt Nam