Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2018, 2023) (Chính trị quốc gia Sự thật, 2024)
Toàn văn nội dung Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo với những quy định chung, quy định cụ thể về chiến lược khai thác, sử dụng, điều tra cơ bản, nghiên cứu khoa học, quy hoạch tổng thể, quản lí, kiểm soát ô nhiễm, quan trắc, giám sát, hợp tác quốc tế, trách nhiệm quản lí tổng hợp về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo cùng các điều khoản thi hành.