Điệp viên hoàn hảo : Cuộc đời hai mặt phi thường của Phạm Xuân Ẩn, phóng viên Reuters, Time, New York Herald Tribune... & tướng tình báo chiến lược Việt Nam - Berman, Larry (Hồng Đức, 2024)
Cuốn sách kể về cuộc đời phi thường của Phạm Xuân Ẩn - một nhà báo nổi tiếng làm việc cho Reuters, Time và nhiều tờ báo lớn của Mỹ trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, nhưng đồng thời cũng là một tướng tình báo chiến lược xuất sắc của cách mạng Việt Nam. Với thân phận "hai mặt", ông đã thu thập và truyền đạt nhiều thông tin tình báo quan trọng, góp phần vào những chiến thắng mang tính quyết định. Tác giả Larry Berman khắc họa hình ảnh Phạm Xuân Ẩn không chỉ như một điệp viên, mà còn là một trí thức yêu nước, sống trong giằng xé nội tâm giữa nghề báo và nhiệm vụ cách mạng.