Nguồn gốc dịch bệnh : Động vật, con người và đại dịch toàn cầu tiếp theo - Quammen, David; Kiên Lưu; Hiền Nguyễn (H. Dân trí, 2021)
Cuốn sách khám phá hiện tượng "spillover" - sự lây truyền mầm bệnh từ động vật sang người - và mối liên hệ chặt chẽ giữa con người, động vật hoang dã và sự bùng phát của các đại dịch toàn cầu. Thông qua các nghiên cứu thực địa, phỏng vấn chuyên gia và phân tích dịch tễ học, tác giả chỉ ra rằng sự tàn phá môi trường, buôn bán động vật hoang dã và sự mở rộng đô thị đang góp phần tạo điều kiện cho virus vượt rào cản loài. Cuốn sách cảnh báo nguy cơ về những đại dịch mới trong tương lai, đồng thời kêu gọi thay đổi nhận thức và hành vi của con người đối với tự nhiên.
Tên sách tiếng Anh: Spillover: Animal Infections and the Next Human Pandemic
Keywords: Y đa khoa