Con người và môi trường (Giáo trình đào tạo Cử nhân Giáo dục mầm non) - Lê Thanh Vân (Đại học Sư phạm, 2023)
Trình bày các mối quan hệ tương tác giữa cơ thể và môi trường, quần thể sinh vật, quần xã sinh vật, hệ sinh thái, sinh quyển và một số môi trường sống chính, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, dân số và những vấn đề chung về giáo dục môi trường