Quan trắc môi trường khí - Nghiêm Trung Dũng (Khoa học và kỹ thuật, 2023)
Giới thiệu các vấn đề chung của ô nhiễm không khí và quan trắc môi trường khí; lấy mẫu chất lượng không khí ngoài trời bằng phương pháp chủ động và thụ động; lấy mẫu phát thải của nguồn tĩnh; quan trắc liên tục; bảo quản, xử lý và phân tích mẫu khí; xử lý dữ liệu quan trắc chất lượng không khí